Trường ĐH Bách Khoa

L’Ecole Polytechnique - Trường ĐH Bách Khoa

Kể từ năm 1794, Trường Đại học Bách Khoa (l’X ) kết hợp nghiên cứu, giạy dạy và đổi mới ở trình độ cao nhất, cung cấp các khóa học chất lượng cao chú trọng khoa học, với đặc trưng là truyền thống nhân văn. Trường đào tạo các nhà hoạch định chính sách có văn hóa khoa học đa ngành, cho phép họ  vừa nghiên cứu vừa làm quen với thế giới doanh nghiệp. L’X có nhiều chương trình đào tạo  ( từ trình độ đại học đến đào tạo thường xuyên ) cũng như nhiều MOOC’s ( các khóa học trực tuyến lớn dành cho mọi người ). Với hơn 200 thoa thuận hợp tác, L’X khuyến khích sinh viên đi học chuyển tiếp và duy trì và phát triển quan hệ đối tác chiến lược với các trường đẳng cấp thế giới, L’X cam kết một trải nghiệm độc đáo cho sinh viên quốc tế: từ nhập học tập đến sự nghiệp của họ, trường hỗ trợ từng cá nhân sinh viên trong thủ tục hành chính, hỗ trợ tài chính hoặc qua hình thức đỡ đầu của các sinh viên. Sự đa dạng thị trường làm việc của sinh viên tốt nghiệp, 34% trong số đó khởi nghiệp ở nước ngoài là một thế mạnh của trường.

Số lương sinh viên: 3600

Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 36%

Lĩnh vực đào tạo: Khóa học công nghệ

Văn bằng và thời gian đào tạo: Cử nhân ( 3 năm ), Thạc sĩ ( 1 hoặc 2 năm), Bằng kĩ sư.

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh, Pháp, Anh-Pháp

Học phí ( mức tham khảo ):

• ·       Cử nhân – Bachelor: 15000 euro
  • ·       Thạc sĩ: 12000 euro – 18900 euro.

Các chuyên ngành đào tạo chính: Toán, Vật lí, Khoa học Máy tính, Kinh tế.

Dịch vụ dành cho sinh viên: Hơn 200 hội sinh viên, 16 môn thể thao, khuôn viên cho thể thao rộng 8 hecta ngoài trời, 8000 cơ sở hạ tầng thể thao trong nhà, ngày đón tiếp sinh viên ( Bachelor, Kĩ sư, Sinh viên Bách Khoa… )

Thế mạnh:

• ·       Trường xếp thứ 2 các trường nhỏ tốt nhất trên thế giới
  • ·       Xếp thứ 4 thế giơi về đào tạo các chủ doanh nghiệp theo tạp chí Fortune 500 “ chỉ số Alma Mater” của Time higher Education 2017
  • ·       Trường có sinh viên từ 60 quốc gia trên thế giới.
  • ·       19 vị trí giảng dạy và nghiên cứu được doanh nghiệp tài trợ.
  • ·       Một tòa nhà khởi nghiệp danh cho đổi mới trong khuôn viên trường.