Trường Hàng không Dân dụng Quốc gia

ENAC - Trường Hàng không Dân dụng Quốc Gia

ENAC được đặt dưới sự giám sát của Thứ trưởng chuyên trách Giao thông vận tải ( DGCA ), trường có cơ sở chính đặt tại Toulouse, thủ đô của ngành hàng không và vũ trụ của châu Âu và là thành phố Đại học thứ hai của Pháp. Vì thế, phạm vi và tính bổ trợ của các chương trình đào tạo của trường – công nghệ hàng không, điều khiển và quản lý kiểm soát không lưu, nghiên cứu vì sự phát triển của ngành hàng không và vận tải hàng không giúp ENAC trở thành một cơ ở giáo dục đại học và nghiên cứu vì lợi ích của ngành hàng không dân dụng lơn nhất ở châu Âu.

Với nguồn nhân lực và khoa học mạnh mẽ của mình  - máy mô phỏng, máy bay, phòng thí nghiệm, ENAC cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao dựa trên các phương pháp giảng dạy sang tạo, các dự án nghiên cứu phát triển kĩ năng quản trị làm cho sinh viên có trách nhiệm và là nhân tố chính trong quá trình đào tạo của mình để chuẩn bị cho công việc sau này.

Nằm ở ngã tư của các dự án hàng không quốc tế lớn – SESAR, FABEC, CLEANSKY, CORAC, EASA, Aerospace Valley, UFMP hoặc các công ty như Airbus, ENAC là một trường  được công nhận để hỗ trợ tất cả các tác nhân của ngành vận tải hàng không trước những thách thức mà họ phải đối mặt. Quốc tế hóa là động lực phát triển của ENAC với việc triển khai các chương trình đào tạo Thạc sĩ phối hợp với các trường nổi tiếng ở Brazil, Bờ Biển Ngà, Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Phillipies, Việt Nam. ENAC hiện có hơn 15000 cựu sinh viên nước ngoài gặp nhau tại 100 quốc gia và 5 châu lục.

Tỉ lệ sinh viên nước ngoài: 40%

Linh vực đào tạo: Khoa học, kĩ thuật, Khoa học cơ bản.

Văn bằng và thời gian đào tạo: Thạc sĩ ( 1 hoặc 2 năm ), bằng kĩ sư, Thạc sĩ chuyên ngành ( 1 năm ) và Tiến sĩ.

Ngôn ngữ và giảng dạy: Tiếng Anh và Tiếng Pháp.

Học phí:

• ·       Thạc sĩ khoa học: 14600 hoặc 18000 euro.
  • ·       Thạc sĩ chuyên ngành: từ 13000 đến 18000 euro.

Các chuyên ngành đào tạo chính:

• ·       3 chương trình Thạc sĩ khoa học = đào tạo 2 năm bằng tiếng Anh
  • -       Thạc sĩ khoa học hàng không vũ trụ Hệ thống điều khiển và viễn thông – ThS ASNAT.
  • -        Thạc sĩ khoa học Quản lý hoạt động Hàng không vũ trụ
  • -        Vận tải Hàng Không  Quốc tế và Quản lý Hoạt động – Msc IATOM.
  • -        Thạc sĩ Khoa học Kĩ thuật và Thiết kế hệ thống vận tải hàng không vũ trụ quốc tế  - Msc IATSED
  • ·       8 chương trình Thạc sĩ chuyên ngành bằng tiếng Anh
  • -        Quản lý dự án hàng không vũ trụ
  • -        Quản lý sân bay
  • -        Quản lý vận tải hàng không
  • -        Hệ thống điều hướng v vận hành kỹ thuật hàng không – An toàn máy bay hàng không
  • -        Hệ thống quản lý an toàn hàng không
  • -        Dịch vụ và Quản lý hệ thống máy bay không người lái - Quản lý hoạt động hàng không với IATA.
  • ·       Kỹ sư ENAC
  • ·       Phi công

Thế mạnh:

Ảnh hưởng quốc tế thông qua các dự án lớn phục vụ các cơ quan chức năng hay các hang hàng không dân dụng, các nhà sản xuất công nghiệp, hoặc trong khuôn khổ hợp  tác đại học hoặc thông qua các mạng lưới như PEGASUS.

Chính sách phát triển quốc tế mạnh mẽ với các chương trình thạc sĩ ở nước ngoài, Trung Quốc, Hồng Kông, Việt Nam, Indonesia. Các nguồn lực vật chất và khoa học quan trọng: 120 máy bay, máy mô phỏng bay và kiểm soát không lưu đặt tại 8 cơ sở tại Pháp.

ENAC được chỉ định là phòng thí nghiệm nghiên cứu công nghệ vận tải hàng không của Bộ Giao thông vận tải với những nghiên cứu về máy bay không người lái, tối ưu hóa hệ thống, hệ thống ATM, Hê thống điện tử hàng không, IHM và kinh tế vận tải hàng không.