Trường Kĩ sư công nghiệp dệt may

ENSAIT - Trường Kĩ sư Công nghiệp Dệt may

Là một trong 210 trương kĩ sư của Pháp, Ecole D’Ingenerie et d’Innovation textile Roubaix (ENSAIT ) - Trường kĩ sư Công nghiệp Dệt may là một “ Trường Lớn” ( Grande École ) đào tạo trêb 60% Kĩ sư cho nước Pháp và trên 20% Kĩ sư cho châu Âu ngành công nghệ sợi dệt. Trường được xếp hạng 3 trên thế giới trong lĩnh vực dệt may trên cả 2 mặt học thuật và nghiên cứu. Trường có đủ khả năng thích ứng các yêu cầu mới của công nghệ sợi dệt quốc tế. Phòng nghiên cứu GEMTEX của trường luôn có những phát minh, sang kiến giúp hỗ trợ tối đa sự phát triển của ngành công nghiệp sợi. Sinh viên có bằng kĩ sư ( tương đương với bậc Thạc sĩ) sau 3 năm học tại ENSAIT. Môi trường quốc tế đa văn hóa tại ENSAIT cho phép sinh viên có đầy đủ các kĩ năng cần thiết để đối mặt với các thay đổi trong tương lai. Các kĩ sư từ ENSAT cũng được đào tạo để có thể chuyển giao và phát triển tri thức.

Tỉ lệ sinh viên nước ngoài: 25%

Văn bằng và thời gian đào tạo:

• ·       Thạc sĩ ( 1-2 năm )
  • ·       Bằng kĩ sư
  • ·       Thạc sĩ chuyên ngành
  • ·       Tiến sĩ

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Anh và Pháp.

Khóa ngoại ngữ Tiếng Pháp: Có.

Học phí: Khoảng 700 euros (đã bao gồm tiền học và phí CVEC)

Các chuyên ngành đào tạo chính: Công nghệ sợi dệt, vật liệu và kỹ thuật sợi dêt, quản lý phân phối trong ngành công nghiệp sợi dệt và thời trang.

Dịch vụ dành cho sinh viên: 25 tổ chức và câu lạc bộ khác nhau trong trường ( Thể thao, văn hóa, đoàn hội, phát triển cá nhân.. )các ngày đón tiếp, hỗ trợ hành chính, hỗ trợ nhà ở. Mỗi sinh viên quốc tế khi đến đây sẽ được đón đầu bởi 1 sinh viên của trường và dịch vụ hợp tác quốc tế

Thế mạnh:

·       ENSAIT được công nhận bởi hệ thống trường kĩ sư của Pháp ( thời gian tối đa khóa học là 6 năm )

·       Mỗi sinh viên đều bắt buộc có kinh nghiệm thực tập quốc tế trong một thời gian dài mới có thể tốt nghiệp. Sinh viên nữ chiếm 555

·       Trường được xếp hạng trong 3 trước đứng đầu về công nghệ sợi dệt trên thế giới.

·       Năm 2017, phòng thí nghiệm nghiên cứu Gemtex của trường kỷ niệm 25 thành lập

·       Chương trình thực tập bắt buộc hàng năm tại các công ty công nghiệp.