Trường Khoa học Máy tính và Kỹ thuật tiên tiến

EPITA - Trường Khoa học Máy tính và Kĩ thuật tiên tiến

EPITA, Trường Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Tiên tiến, cấp bằng Kĩ sư được Nhà nước Pháp và Ủy ban Chức danh Kĩ sư ( CTI ) công nhận và một bằng Thạc sĩ công nghệ và một bằng Thạc sĩ Khoa học Máy tính ( CGE ) giảng dạy bằng tiếng anh. Trường đào tạo các cán bộ cao cấp, kĩ sư đa ngành trong lĩnh vực công nghẹ thông tin và truyền thông Họ có thể làm việc ở nhiều vị trí trong một công ty: Kĩ sư nghiên cứu  và phát triển, kĩ sư chất lượng, giám đốc dự án và nhóm tư vấn trong lĩnh vực tiên tiến theo chuyên ngành của họ, phụ trách tiếp thị sản phẩm hoặc kinh doanh kĩ thuật. Kể từ khi thành lập vào năm 1984, EPITA đã đáp ứng được nhu cầu của công ty Pháp và quốc tế về đào tạo các cán bộ có thể đảm nhiệm ngay các vị trí thiết kế phát triển và quản lý và lãnh đạo. Ngoài chương trình giảng dạy khoa học, chương trinh đào tạo của EPITA còn dựa trên một yếu tố quan trọng là các môn học về quản trị cũng như các hội thảo chuyên môn và một số lượng lớn các dự án hoạt động. Ba đợt thực tập bắt buộc kéo dài từ 13 đến 15 tháng tại Pháp và nước ngoài bổ sung kĩ năng thực hành cho khóa đào tạo.

Tỉ lệ sinh viên quốc tế: 18%

Lĩnh vực đào tạo: Khoa học công nghệ

Văn bằng và thời gian đào tạo:

• ·       Khóa học dự bị
  • ·       Bachelor ( 3 năm )
  • ·       Thạc sĩ ( 1-2 năm )
  • ·       Bằng kĩ sư
  • ·       MSC ( 1.5 năm )
  • ·       Bằng của nhà trường
  • ·       Bằng cấp và chứng chỉ tiếng Pháp ( TCF, DELF, DALF… )

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh và tiếng Pháp

Học phí:

• ·       Hệ kĩ sư: 7420 euro/ năm
  • ·       Chương trình thạc sĩ quốc tế DNM: 12400euro ( 3 học kì ) 13400 euro ( 4 học kì)
  • ·       Hệ cử nhân quốc tế ( Bachelor International ): 9000 euro/ năm.

Các chuyên ngành đào tạo chính:

EPITA có 8 chuyên ngành chính ( tùy chọn ). Hệ thống mạng và an ninh, viễn thông. Hệ thống thông tin và Công nghệ phần mềm, Công nghệ tin học của các hệ thống thời gian thực và ảo, Quản lý CNTT toàn cầu ( bằng tiếng Anh ). Đa phương tiện và Công nghệ thông tin cho doanh nghiệp, Khoa học nhận thức và tin học nâng cao cũng như tính toán khoa học và hình ảnh đối với những người nghiên cứu cơ bản. Chương trinh chính về Quản trị công nghệ thông tin toàn cầu lớn giúp sinh viên làm quen với các nghiệp vụ quản lý dự án quốc tế. Sinh viên quan tâm đến hình thức song bằng được hưởng nhiều thỏa thuận hợp tác với viện công nghệ Stevens ( New York) với Griffith College ở Ireland với UQAC ở Canada, với đại học ahlia ở Bahrain và với Đại học Giao thông Bắc Kinh ở Trung Quốc.

Dịch vụ dành cho sinh viên:

Có đến hơn 35 tổ chức sinh viên hoạt động trong khuôn viên trường EPITA với hơn 3 sự kiện một tuần, thu hút hơn 80 sinh viên, đời sống cộng đồng ở đây là một nguồn thúc đẩy phát triển cá nhân mạnh mẽ đối với mọi học sinh của EPITA. Một kỳ định hướng chào tân sinh viên được tổ chức khoảng 2 ngày vào mỗi đầu năm học để hướng dẫn các sinh viên quốc tế làm thủ tục hành chính. Một kì nghỉ cuối tuần cũng được tổ chức ngoài khuôn viên trường trong 3 ngày để giúp các sinh viên dễ hòa nhập hơn. Trong suốt cả năm học, các sự kiện và hoạt động văn hóa dành cho sinh viên luôn được tổ chức.

Thế mạnh:

• ·       Một trường học với trọng tâm là các vấn đề CNTT
  • ·       Làm chủ hoàn toàn các công nghệ mới.
  • ·       Khuôn viên đa năng và năng động.
  • ·       Các chương trình đào tạo thú vị để thay đổi thế giới và tương lai
  • ·       Sinh viên làm ngay sau khi tốt nghiệp
  • ·       Chương trình giảng dạy song ngữ tiếng Anh – Pháp.
  • ·       Hội nhập quốc tế để phát triển chuyên môn trên toàn thế giới.