Trường ĐH Nông nghiệp Angers

ESA - Trường Đại học Nông nghiệp Angers

Ecole supériêu d’Agriculture Angers Loire (ESA) - Trường đại học Nông nghiệp Angers là một trường đại học và nghiên cứu đa ngành, với các lĩnh vực chuyên môn từ sản xuất nông nghiệp đến quy hoạch lãnh thổ. Ở phía Tây nước Pháp – khu vực nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm lớn nhất cả nước, ESA nằm ở trung tâm của châu Âu và thế giới. Nhiệm vụ của chúng tôi là trang bị cho sinh viên những kĩ năng khoa học, kĩ thuật và nghề nghiệp cần thiết để hiểu được thực tế, kinh tế, xã hội, liên văn hóa và địa lý chính trị của thế kỷ hiện nay. Trường có 2500 sinh viên, trong đó 10% là sinh viên quốc tế.

Tỉ lệ sinh nước ngoài: 10%

Lĩnh vực đào tạo: Khoa học công nghệ

Văn bằng và thời gian đào tạo:

• ·       Cử nhân – Bachelor ( 3 năm )
  • ·       Thạc sĩ ( 1 hoặc 2 năm )
  • ·       Kĩ sư
  • ·       Thạc sĩ chuyên ngành ( 1 năm )
  • ·       Thạc sĩ khoa học MSC ( 1.5 năm )
  • ·       Chứng chỉ kĩ thuật viên cao cấp BTS ( 2 năm )
  • ·       Tiến sĩ

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh, tiếng Pháp, Tiếng Anh và Pháp

Khóa ngoại ngữ tiếng Pháp:

Học phí: Tùy theo loại văn bằng, dao động từ 3500 euro đến 10500 euro

Các chuyên ngành đào tạo chính:

ESA cung cấp các chương trình đào tạo trong tất cả các lĩnh vực liên quan đến nông nghiệp: sản xuất thực vật và động vật, nghề trồng nho và thử rượu, công nghiệp thực phẩm, trồng hoa và cảnh quan, thương mại, phân phối và tiếp thị, môi trường và quy hoạch không gian. Có thể có học bổng

• ·       Tiến sĩ ( PHD): 5 đơnn vị nghiên cứu
  • ·       Bằng thạc sĩ: trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm và môi trường. Các chương trình quốc tế phối hợp với nhiều trường đại học ở châu Âu, tạo điều kiện cho một số sinh viên trong chương trình đạt được song bằng với các đối tác của chúng tôi chủ yếu ở Tây Ban Nha, Chile, Brazil, Mexico, Ha Lan.
  • ·       Thạc sĩ quốc tế về nghiên cứu rượu ( cây nho, rượu vang và quản trị vùng trồng nho ), bằng Thạc sĩ đầu tiên ở châu Âu trong lĩnh vực này, có thương hiệu Erasmus Mundus từ 2005 đến 2014.
  • ·       Thạc sĩ Nhận dạng Thực phẩm Quốc tế ( phát triển quốc tế các sản phẩm địa phương ) có thương hiệu Erasmus Mundus từ năm 2010 đến năm 2015.
  • ·       Bằng Thạc sĩ – Kĩ sư học xen kẽ tại một doanh nghiệp: hơn 150 sinh viên của 30 quốc gia với khoảng ba mươi công ty tài trợ toàn bộ khóa đào tạo.
  • ·       Cử nhân: Cán bộ nông nghiệp, thương mại và quản lý nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm ( bằng THPT + 4 năm ), chương trình quốc tế với 3 chuyên ngành: sản xuất động vật, thực vật, kinh doanh quốc tế.
  • ·       Cử nhân Thực hành License Profestionnelle Quản trị, Sản xuất thực vật, Quy hoạch cảnh quan, sản xuất động vật, Trồng nho - Thử rượu vang
  • ·       Bằng Kĩ thuật viên cao cấp – BTS ( Bằng THPT + 2 năm) về sản xuất thực vật, quy hoạch cảnh quan, sản xuất hoa, kỹ thuật thương mại, phân tích và điều hành sản xuất nông nghiệp, quản lý và bảo vệ thiên nhiên

Thế mạnh

• ·       Trung tâm quốc tế về Nghiên cứu Pháp.
  • ·       Mạng lưới 128 trường đại học đối tác trên toàn thế giới.
  • ·       Mỗi sinh viên quốc tế học trọng một chương trình được cấp bằng sẽ được một sinh viên Pháp hỗ trợ với một giáo viên kèm.
  • ·       ESA cam kết từ hơn 25 năm nay mang lại sự thoải mái và thành công cho tất cả các sinh viên quốc tế của mình: Chương trình đặc biệt, huấn luyện, hỗ trợ trong suốt thời gian đào tạo.