Trường Kĩ sư IMT Atlantique

IMT Atlantique là một trường lớn đào tạo kỹ sư của Pháp kết hợp kỹ thuật số, năng lượng và môi trường. Trường được thành lập từ sự sát nhập của 2 trường Lớn – Kĩ sư Mines – Nantes và Télécom Bretagne. IMT Atlantique hiện nằm trong top 10 Trường lớn – Kĩ sư hàng đầu của Pháp. Trường có chương  trình giảng dạy khoa học trình độ cao, ưu tiên đổi mới tinh thần khởi nghiệp và chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp hội nhập thế giới công nghiệp trên trường quốc tế. Trường có mối quan hệ đối tác tại hơn 50 quốc gia.

IMT Atlantique là một thành viên của Viện Mines- Télécom ( IMT ), tổ hợp trường hàng đầu ở Pháp trong số các trường giảng dạy và nghiên cứu lĩnh vực Công nghệ và kĩ thuật số.

Tỉ lệ sinh viên nước ngoài: 40%

Lĩnh vực đào tạo: Khoa học công nghệ, Tiếng Pháp cho người nước ngoài.

Văn bằng và thời gian đào tạo:

• ·       Bằng kĩ sư
  • ·       Thạc sĩ ( 1 hoặc 2 năm ) Thạc sĩ chuyên ngành – MS ( 1 năm ), Thạc sĩ khoa học – MSC ( 1.5 năm )

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Anh và Pháp

Học phí: Thay đổi theo từng chương trình

Các chuyên ngành đào tạo chính: Công nghệ Thông tin, Kĩ thuật Công nghiệp, Công nghệ năng lượng và môi trường, Công nghệ hạt nhân.

Dịch vụ dành cho sinh viên:

• ·       Có sẵn phòng kí túc trong khuôn viên, các hoạt động thể thao đa dạng.
  • ·       Ưu đãi đặc biệt ở sân bay hoặc ở nhà ga dành cho sinh viên quốc tế, Tuần lế chào tân sinh viên, hội thảo đa văn hóa.
  • ·       Các khóa học chuyên sâu về tiếng và về văn hóa Pháp

·      Thạc sĩ dạy bằng tiếng Pháp và tiếng Anh, được Bộ giáo dục Đại học và Nghiên cứu công nhận

·       Ít nhất 6 tháng thực tập trong ngành công nghiệp/ phòng thí nghiệm

·       Các lớp học , phương pháp sư phạm tích cực