Trường Kĩ sư IMT Mines Alès

Mines Alès là một trường thuộc viện Mines Télécom. IMT được thành lập vào năm 2012 với hai định hướng: góp phần phát triển công nghệ, khoa học và kinh tế của đất nước và tang cường hệ thống giáo dục của chúng tôi trước những nhu cầu và cạnh tranh quốc tế hóa. Hàng năm, IMT Mines Alès có 300 kỹ sư tốt nghiệp. Chương trình đào tạo tổng quát kết thúc bằng việc học chuyên sâu một trong 6 lĩnh vực: Vật liệu và thiết kế sinh thái, Kĩ thuật Xây dựng, Tài nguyên khoáng sả; Năng lượng, Môi trường, Rủi ro; Cơ điện tử và hệ thống công nghiệp; Trí tuệ nhân tạo và công nghệ phần mềm. Năm 2017, Mines Alès đã tiếp đón 187 sinh viên quốc tế đại diện cho 34 quốc gia.

Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 14%

Lĩnh vực đào tạo: Khoa học công nghệ.

Văn bằng và thời gian đào tạo: Bằng kĩ sư, Thạc sĩ ( 1 hoặc 2 năm ), Thạc sĩ khoa học ( 1.5 năm ).

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Anh và Pháp.

Học phí ( tham khảo):

• ·       Bằng kĩ sư: 4150 euro/ năm
  • ·       Thạc sĩ quốc tế: 7500 euro/ năm.

Các chuyên ngành đào tạo chính: Vật liệu và thiết kế sinh thái, Kỹ thuật xậy dựng, Môi trường và năng lượng, Rủi ro, Tài nguyên khoáng sản, Cơ điện tử và hệ thống công nghiệp, Trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật phần mềm.

Dịch vụ dành cho sinh viên:

• ·       Các chương trình Thạc sĩ khoa học MSC dành cho sinh viên quốc tế được biên soạn và giảng dạy bằng tiếng Anh.
  • ·       Trường có các khóa học ngoại ngữ tiếng Pháp dành cho sinh viên quốc tế, ở tại trường.
  • ·       Trường có các hội cựu du học sinh

Thế mạnh: IMT Alès có một truyền thống lâu dài và mạnh mẽ liên kết với ngành công nghiệp doanh nghiệp. Trường tham gia vào nhiều chương trình phát triển và đổi mới và đã xây dựng phương pháp sư phạm độc đáo trong lĩnh vực khởi nghiệp. Trường vừa triển khai một chương trình kỹ thuật số đầy tham vọng và đang chuyển đổi sâu sắc phương pháp giảng dạy. Trường đã đạt được chứng nhận chất lượng ISO 9001