Trường ĐH Quản trị ESSCA

Được thành lập vào năm 1909, là thành viên của Hội đồng các Trường lớn của Pháp ( CGE ) và được công nhận kiểm định chất lượng bởi AACSB, EQUIS và EPAS, Tổ hợp ESSCA có các chương trình đào tạo THPT như sau:

• ·       Chương trình Trường lớn đào tạo trong 5 năm ( bậc Cử nhân Pháp ), xếp hạng nhất ở Pháp theo Challenges 2018 ( Thách thức 2018)
  • ·       Cử nhân đào tạo trong 3 năm gồm Cử nhân Quản trị kỹ thuật số, Cử nhân Quản trị quốc tế và Cử nhân Quản trị thể thao ( 100% giảng dạy bằng tiếng Pháp)
  • ·       3 chương trình Thạc sĩ Khoa học bằng tiếng Anh gồm Tài chính quốc tế; Digital and Big Data for Value; Khởi nghiệp Doanh nhân quốc tế.
  • ·       1 chương trình Thạc sĩ khởi nghiệp kinh doanh và Tư duy thiết kế giảng ( Entrepreneuship & Design Thinking ) dạy bằng tiếng Anh và Pháp, cấp song bằng vơi Đại học Laval, Canada. Tổ hợp ESSCA có 8 cơ sở đào tạo đang hoạt động: 6 ở Pháp ( Angers, Paris, Lyon, Aix en Provence, Bordeaux, Cholet ) và 2 ở nước ngoài ( Budapest, Hungary từ năm 1993 và Thượng Hải, Trung Quốc từ năm 2006). Trường có 4000 sinh viên học tại các cơ sở khác nhau. Tất cả các sinh viên của ESSCA đều có kì trao đổi ở nước ngoài, với 269 trường Đại học đối tác ở 55 quốc gia, 2500 đối tác doanh nghiệp. Trường còn có một mạng lưới 14000 cưu du học sinh trên thế giới.

Tỉ lệ sinh viên quốc tế: 15%

Lĩnh vực đào tạo: Kinh tế, Quản trị

Văn bằng và thời gian đào tạo: Cử nhân ( 3 năm), Thạc sĩ ( 1 hoặc 2 năm), Thạc sĩ khoa học ( 1.5 năm ), Thạc sĩ chuyên ngành ( 1 năm ).

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Anh và Pháp.

Học phí ( tham khảo): Từ 7500 euro – 14000 euro.

Các chuyên ngành đào tạo chính:

Đối với sinh viên tốt nghiệp THPT:

• ·       Chương trình Trường lớn về Quản trị ( sau bằng THPT ) giảng dạy bằng tiếng Pháp và/ hoặc tiếng Anh ( 5 năm – 20 chuyên ngành ở bậc Thạc sĩ ).
  • ·       Cử nhân Quản trị quôc tế ( 3 năm, giảng dạy bằng tiếng Pháp)
  • ·       Cử nhân Quản trị số ( 3 năm, tiếng Pháp )
  • ·       Cử nhân Quản trị Thể thao ( 3 năm, tiếng Pháp )

Đối với sinh viên có bằng Cử nhân:

• ·       Chương trình Trường lớn - Thạc sĩ Quản trị ( 2 năm ), bằng tiếng Pháp và tiếng Anh ( hơn 20 chuyên ngành )
  • ·       Thạc sĩ Tài chính Quốc tế ( 13-15 tháng, Tiếng Anh )
  • ·       Thạc sĩ về kĩ thuật số và Big Datafor Value; khởi nghiệp doanh nhân quốc tế ( 13-15 tháng, dạy bằng tiếng Anh )
  • ·       Thạc sĩ khởi nghiệp Doanh nhân và Tư duy Thiết kế ( 1 năm, tiếng Anh và tiếng Pháp )

Thế mạnh

• ·       Chương trình Trường lớn – 5 năm sau THPT xếp hạng 1 ở Pháp ( Challenges 2018 )
  • ·       Bộ ba chứng nhận kiểm định chất lượng quốc tế; AACSB, EQUIS, AMBA.
  • ·       Phương pháp giảng dạy tiên tiến: Viện sư phạm tiên tiến.
  • ·       Hội nhập quốc tế mạnh mẽ: môn học giảng dạy bằng tiếng Anh, 8 cơ sở ở Pháp và ở nước ngoài ( Budapest, Thượng hải ) 269 đối tác đại học, khả năng nhận bằng kép
  • ·       Dịch vụ dành cho sinh viên quốc tế; theo dõi quá trình xin visa, hỗ trợ nhà ở, các lớp học tiếng Pháp miễn phí, nhà ở dành cho sinh viên đối tác, đón tiếp riêng từng cá nhân.
  • ·       2500 đối tác doanh nghiệp
  • ·       Khả năng có việc làm cao:

-        90% sinh viên tìm được việc làm sau 3 tháng sau khi tốt nghiệp

-        91% sinh viên tốt nghiệp làm việc ở công ty theo mong muốn

-        93% sinh viên nhận xét rằng họ đã lựa chọn đúng khi học ESSCA.