Viện Quốc tế Nghệ thuật hình ảnh và âm thanh

3IS - Viện Quốc tế Nghệ thuật Hình ảnh và Âm thanh

• ·       Viện Quốc tế đào tạo Nghệ thuật hình ảnh và Âm thanh (3IS) là cơ sở đào tạo lớn nhất ở châu Âu về lĩnh vực nghe nhìn, với khuôn viên 12000m2, được đầu tư trang thiết bị chất lượng. Trường có tỉ lệ sinh viên có việc làm cao từ 80-90% tùy theo chuyên ngành.
  • ·       Trường có rất nhiều lĩnh vực đào tạo (Điện ảnh và nghe nhìn, Âm thanh, Hoạt hình và Trò chơi điện tử, Thiết kế, Sân khấu biểu diễn ) với nhiều chuyên ngành khác nhau. 3IS đào tạo các chuyên gia có thể trưc tiếp làm việc ngay trong và sau khi học.
  • ·       Phương pháp giảng dạy trong các chương trình của trường tạo gắn kết chặt chẽ văn hóa với kỹ thuật, kiến thức và thực hành, đa năng và chuyên môn hóa cao.
  • ·       Các chương trình đào tạo kéo dài 3 năm, trong đó có thể có lớp dự bị lồng ghép trong các chuyên ngành Điện ảnh nghe nhìn và Âm thanh. Tuyển sinh năm nhất thông qua thi tuyển (đối với sinh viên đã có ít nhất là bằng TN THPT hay bằng quốc tế tương đương ).
  • ·       3IS cũng có lớp Dự bị tiếng Pháp với chuyên ngành nghệ thuật, điện ảnh nghe nhìn và âm thanh. Tuyển sinh năm nhất thông qua thi tuyển (đối với sinh viên đã có ít nhất là bằng TN THPT hay bằng quốc tế tương đương )
  • ·       3IS cũng có lớp Dự bị tiếng Pháp với chuyên ngành nghệ thuật, điện ảnh và nghe nhìn trong thời gian một năm dành cho sinh viên quốc tế, giúp sinh viên đạt được kiến thức cơ bản về từ vựng chuyên ngành.
  • ·       Phần đầu của chương trình mỗi chuyên ngành là giai đoạn chung đa môn. Tiếp theo, sinh viên được lựa chọn một chuyên ngành phù hợp với chuyên môn của từng người.
  • ·       3IS còn có các chương trình học hè bằng tiếng Anh.

Tỉ lệ sinh viên nước ngoài: 15%

Lĩnh vực đào tạo: Quản lý, Nghệ thuật và Thiết kế, Tiếng Pháp ngoại ngữ:

Văn bằng và thời gian đào tạo:

Cử nhân – Bachelor ( 3 năm ), Thạc sĩ Master  ( 1 hoặc 2 năm ), Bằng của trường cấp được Nhà nước công nhận và bằng của trường

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh, Pháp, Anh và Pháp

Khóa tiếng Pháp : có.

Học phí ( tham khảo ):

• Khóa tiếng Pháp ngoại ngữ: 7600 euro.
  • Cử nhân và Thạc sĩ: 10000 euro.
  • Các chuyên ngành đào tạo chính:
  • Bằng của 3IS SUP ( TRAPPES ) Điện ảnh và nghe nhìn/ Âm thanh được Nhà nước công nhận ở bậc Tú tài + 3 năm. Sinh viên tốt nghiệp được nhận “ D.E.S.T.I.S” ( Bằng kĩ thuật cao cấp về hình ảnh và âm thanh ).
  • ·       Hoạt hình/ Trò chơi điện tử: Thạc sĩ 3IS ( Tú tài + 5 năm ); 2D-3D.
  • ·       Thiết kế không gian/ Phối cảnh/ Thiết kế chuyển động/ Thiết kế đồ họa: Thạc sĩ Master 3IS ( TN THPT + 5 năm ).
  • ·       Sân khấu biểu diễn: văn bằng được Nhà nước công nhận ở bậc III: Điều phối Âm thanh – Ánh sang - Điều phối chung.
  • ·       Thạc sĩ quản lý công nghiệp sang tạo. Thạc sĩ Trường lớn được nhà nước công nhận.
  • ·       Bằng đôi 3IS/ EDC.

Thế mạnh:

• ·       Các chương trình đào tạo của 3IS được Nhà nước công nhận và được ghi vào Danh mục Chứng nhận nghề Quốc gia (RNCP).
  • ·       Chất lượng của phương pháp giảng dạy và khả năng đáp ứng tốt với thị trường lao động được chứng minh qua tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao.
  • ·       Sinh viên làm việc trong điều kiện kỹ thuật chất lượng tuyệt với không ngừng được đổi mới, sánh ngang với điều kiện làm việc của các nhà chuyên môn.
  • ·       3IS nhận được niềm tin của giới chuyên môn ( chương trình giảng dạy do các nhà chuyên môn đảm nhiệm, hơn 1500 doanh nghiệp đối tác, thực tập có thỏa thuẩn, rất nhiều đối tác chuyên môn sư phạm )
  • ·       Khía cạnh quốc tế là một phần không thể thiếu của trường: trường đón tiếp sinh viên trên toàn thế giới, giảng dạy ngoại ngữ ( tiếng Anh và pháp) khuyến khích sinh viên du học ( thực tập, học tiếp tại nước khác ), tang cường hợp tác quốc tế, thành viên của Campus France và của CILECT, trường tư thục duy nhất của Pháp thuộc thành viên của ERASMUS.
  • ·       Trụ sở của 3IS Paris có nhà ở dành cho sinh viên ngay tại cơ sở với một ký túc xá 200 phòng.