Trường nghệ thuật Truyền thông thị giác

ECV - Trường Nghệ thuật Truyền thông thị giác

L’ECV là trường đào tạo Truyền thông thị giác được thành lập vào năm 1984, có chương trình đào tạo 5 năm các nghề thiết kế đồ họa, thiết kế kỹ thuật số, quảng cáo, điện ảnh, hoạt hình và trò chơi điện tử. HIện nay, ECV có hơn 2500 sinh viên trong 5 thành phố lớn của Pháp: Paris, Bordeaux, aix-en-Provence, Nantes và Lille. Là thành viên của mạng lưới giáo dục AD, các cơ sở đào tạo của ECV là mạng lưới các trường nghệ thuật ứng dụng lớn nhất của Pháp được các nhà chuyên môn công nhận.

Tỉ lệ sinh viên quốc tế: 20%

Lĩnh vực đào tạo: Nghệ thuật và thiết kế, thời trang, Tiếng Pháp ngoại ngữ

Văn bằng và thời gian đào tạo:

MANAA ( năm dự bị ), Giai đoạn dự bị, Cử nhân ( 3 năm ), Thạc sĩ Quản trị kinh doanh – MBA, Thạc sĩ chuyên sâu – Ms ( 1 năm ), Thạc sĩ ( 1 hoặc 2 năm ), bằng của trường được Nha nước công nhận, bằng của trường, các chứng chi tiếng Pháp ( TCF, DELF, DALF…)

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh, Pháp, Anh và Pháp

Học phí: Từ 6930 euro đến 8980 euro/ năm

Phí ghi danh: 900 euro.

Các chuyên ngành đào tạo chính:

• ·       Năm dự bị lồng ghép ( 1 năm ) - học tiéng Pháp.
  • ·       Năm dự bị: năm đầu của chương trình dự bị chuẩn bị cho học viên vào Giai đoạn cao hơn của trường và cũng chuẩ bị cho sinh viên có thể vào các trường nghệ thuật và thiết kế ở Pháp và nước ngoài.
  • ·       Năm thứ 2 đến năm thứ 5: Truyền thông thị giác, Hoạt hình, Trò chơi điện tử.
  • ·       Chương trình Truyền thông thị giác ( giảng dạy trong 5 thành phố ).

-        Thạc sĩ chuyên ngành quảng cáo

-        Thạc sĩ chuyên ngành thiết kế phối hợp ( xác định hình ảnh và bao bì )

-        Thạc sĩ thiết kế kỹ thuật số và tương tác - Thạc sĩ chuyên ngành in máy

• ·       Chương trình thiết kế hoạt hình và trò chơi điện tử
  • ·       Cử nhân thiết kế - Bachelor concepteur 2D-3D ( 3 năm )
  • ·        Thạc sĩ chuyên ngành Điện ảnh và hoạt hình ( 5 năm )
  • ·       Thạc sĩ chuyên ngành trò chơi điện tử ( 5 năm )

Cuộc sống sinh viên: Hàng năm, phòng đời sống sinh viên tổ chức rất nhiều sự kiện, giúp sinh viên trong học tập ( giảm giá, chia sẻ thông tin…) cũng như  trong cuộc sống hàng ngành (đối tác với ngân hàng, tổ chức dã ngoại…)

Thế mạnh:

• ·       Một mạng lưới vững mạnh của hơn 1300 cơ sở phân bố trên khắp thế giới.
  • ·       Tạo thuận lợi cho thực tập và hội nhập nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp.
  • ·       Hội nhập thế giới là một yếu tố then chốt của chương trình đào tạo của ECV.
  • ·       Thực tập, hội thảo, trao đổi quốc tế với các Trường lớn đối tác quốc tế, du lịch do trường tổ chức.