THỦ TỤC CẦN LÀM SAU KHI CÓ KẾT QUẢ COE

(Tư cách lưu trú)

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú COE là xác nhận của Cục Xuất Nhập Cảnh của Nhật về tư cách lưu trú hợp pháp của bạn tại Nhật. Đây là Giấy chứng nhận bắt buộc phải có nếu Bạn dự định lưu trú tại Nhật trong thời gian hơn 90 ngày.

Do đó, những trường hợp không cần phải xin Giấy chứng nhận tư cách lưu trú COE là những trường hợp đi Nhật với Visa ngắn hạn (15 ngày, 30 ngày hay 90 ngày), với những mục đích như:

- Du lịch (Sightseeing)

- Họp hành (Business Meeting)

- Thăm thân nhân (Visiting a Relative)

Những trường hợp bắt buộc phải xin Giấy chứng nhận tư cách lưu trú COE là những trường hợp đi Nhật với Visa dài hạn (trên 90 ngày), thường với những mục đích như:

- Đi du học Nhật

- Sang Nhật làm việc

- Sang Nhật định cư

Bước 1: Chuyển tiền học phí, ký túc xá và phí dịch vụ cho các trường bên Nhật
Hồ sơ du học Nhật Bản cần chuẩn bị:

– COE

– Thư mời nhập học của trường.

– Giấy báo học phí.

– Hộ chiếu học sinh.

– Tiền học phí.

Bước 2: Xin visa du học Nhật Bản.

Sau khi chuyển tiền học phí cho trường, học sinh ký vào trang số 3 của cuốn hộ chiếu (mục chữ ký của người mang hộ chiếu), SAU ĐÓ NỘP HỘ CHIẾU CHO CÔNG TY. Sau khi trường bên Nhật xác nhận đã nhận được học phí sẽ gửi COE gốc, giấy báo học phí gốc và các hồ sơ gốc về Công ty cho học sinh.

Cán bộ Công ty sẽ đại diện học sinh đi làm visa du học Nhật Bản tại Đại sứ quán Nhật Bản.

Bước 3: Chuẩn bị hành lý mang theo.

– Số lượng: 40 kg hành lý ký gửi chia thành 2 kiện, mỗi kiện ko quá 30kg, 7 kg xách tay.

– Học sinh có thể mang theo chất lỏng (sữa tắm, nước hoa…) nhưng phải bọc, gói cẩn thận và gửi vào hành lý ký gửi…

Bước 4: Nhận lại hồ sơ gốc và visa.

Sau khi có kết quả Visa, Vietcom Edu sẽ thông báo cho học sinh thời gian qua Công ty để nhận lại hồ sơ gốc và Visa (nếu du học sinh muốn tự đi sân bay) hoặc công ty sẽ giữ hồ sơ gốc, visa và sẽ mang đi khi cán bộ Công ty đi cùng du học sinh ra sân bay để làm thủ tục check in trước khi xuất cảnh.

Bước 5: Chuẩn bị giấy tờ cần mang theo khi sang Nhật

– Hộ chiếu

– COE bản gốc (ghim sẵn trong hộ chiếu)

– Thư mời nhập học của trường

– ED – card (Tờ khai nhập cảnh. Có trường sẽ gửi về trước cho học sinh, có trường không gửi, lên máy bay, học sinh sẽ được phát)

– Vé máy bay

Bước 6: Làm thủ tục tại sân bay.

Lưu ý: Xem kỹ giờ bay và ngày bay trên vé, thông thường học sinh sẽ bay vào khung giờ khoảng từ 00h – 2h00, vì vậy học sinh phải lưu ý để tránh nhầm ngày bay. Ví dụ trên vé ghi giờ bay là 00h30p ngày 02/10/2015 thì học sinh phải ra sân bay từ tối ngày 01/10, phải có mặt tại sân bay muộn nhất là 9h30p.

Học sinh có mặt trước tại sân bay trước 3 tiếng máy bay cất cánh

**Hồ sơ cần chuẩn bị để làm thủ tục check in:

– Hộ chiếu (kèm visa, COE)

– Vé máy bay.

***Trong trường hợp du học sinh cần sự hỗ trợ check in tại sân bay thì Công ty sẽ sắp xếp bố trí cán bộ đi cùng du học sinh ra sân bay.

Bước 7: Làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nhật Bản (Narita, Haneda, Kansai…)

Khi nhập cảnh, học sinh xuất trình các loại giấy tờ sau:

– Hộ chiếu (kèm visa, COE)

– GIẤY PHÉP LÀM THÊM (Đặc biệt quan trọng, nếu quên nộp giấy này tại sân bay, sau khi đến trường học sinh lại phải làm rất nhiều thủ tục phức tạp để được cấp lại giấy này.)

– Tờ ED – card (Tờ khai nhập cảnh)

Sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh, học sinh sẽ được cấp thẻ cư trú.

Sau khi nhập cảnh, trong vòng 02 tuần bạn phải đến ủy ban thành phố/ quận nơi bạn ở để nộp giấy cư trú. (có trường sẽ hỗ trợ đưa du học sinh đi làm thủ tục này).

Hành trang du học

10 LÝ DO DU HỌC NHẬT BẢN

Trong những năm gần đây, Nhật Bản đã trở thành địa điểm du học ưa thích của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Điều gì khiến du học Nhật Bản hấp dẫn và là điểm lựa chọn của nhiều bạn trẻ? Hãy tìm hiểu nhé!

Du học tại Nhật Bản bạn sẽ có những lợi ích gì?

Nhiều người ngày nay xem xét đến việc học tập ở nước ngoài. Một số người tin rằng họ có thể có được một kết quả tốt khi tốt nghiệp tại các nền giáo dục phát triển. Nếu bạn quan tâm đến việc đi học tại

THỦ TỤC CẦN LÀM SAU KHI CÓ KẾT QUẢ COE

NHỮNG NGÀNH HỌC NÀO ĐANG HOT TẠI NHẬT BẢN

Nhật Bản ngày càng thu hút đông đảo du học sinh Quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam,bởi lẽ Nhật Bản là một đất nước phát triển vượt bậc về mọi mặt. Song các bạn cần có thông tin đầy đủ và một định