Trường kĩ sư IMT Mines Albi

IMT Mines Aibi là một trường Lớn - Trường Kĩ sư đa ngành. Trường thuộc Viện mỏ Institut Mines – Télécom và Đại học Tổng hợp Toulouse. Thời gian học để được cấp bằng Kĩ sư là 3 năm. Trường tuyển sinh sau bậc THPT + 2 năm đại học, sinh viên học tiếp các môn chung trong 4 học kì đầu và tiếp theo là chương trình học theo định hướng các chuyên ngành khác nhau. Trường tuyển sinh theo bằng cấp và tổ chức các chương trình trao đổi sinh viên trong khuôn khổ các trường Kĩ sư mỏ IMT và trao đổi sinh viên quốc tế. Trường có chương trình đào tạo vừa học vừa làm có cấp bằng và có nhiều chương trình Thạc sĩ quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh.

Trường triển khai các chương trình nghiên cứu hợp tác với các khối công nghiệp và các viện nghiên cứu để tham gia vào sự phát triển ngành công nghiệp của vùng Occitanie. Sự đóng góp của rất nhiều các Tiến sĩ đa quốc gia ở đây đươc đánh giá rất cao.

Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 20%

Lĩnh vực đào tạo: Khoa học kĩ sư

• Văn bằng và thời gian học:
  • ·       Bằng kĩ sư ( 3 năm )
  • ·       Thạc sĩ ( 1 hoặc 2 năm )
  • ·       MSC ( 1.5 năm (
  • ·       Thạc sĩ chuyên sâu ( 1 năm )

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Anh và Pháp

Học phí ( tham khảo ):

• ·       Bằng kĩ sư: 4150 euro/ năm
  • ·       MSC: 9000 euro/ năm
  • ·       MS: 12500 – 18000 euro/ năm

Các chuyên ngành đào tạo chính:

• ·       Vật liệu và quy trình sản xuất ngành hàng không và vũ tru.
  • ·       Năng lượng tái tạo, sinh khối, chất thải và hoạt động sinh thái.
  • ·       Bột, y tế và dinh dưỡng.
  • ·       Cải tiến quy trình doanh nghiệp.

Dịch vụ dành cho sinh viên: 26 câu lạc bộ và hội sinh viên, phòng thể thao ( tổ chức các trận đấu rugby, bóng truyền, bóng đá…). Các festival sân khấu đại học châu Âu, âm nhạc và nghệ thuật đường phố, tham gia 4L trophy, Shell – Eco Maranthon.

Thế mạnh:

• ·       Mỗi sinh viên đều có một phòng ở khu ký túc xá của trường.
  • ·       85% sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.
  • ·       Đôi ngũ giảng viên chất lượng, được thế giới biết đến.
  • ·       Phối hợp chặt chẽ giữa giảng dạy và nghiên cứu.
  • ·       Sự hỗ trợ đắc lực của khối ngành công nghiệp và liên kết mạnh mẽ với vùng lãnh thổ.